Tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng năm 2021

tấm pin mặt trời, tấm pin năng lượng mặt trời , tấm năng lượng mặt trời

child-page-banner
Bảng Năng Lượng Mặt Trời Tốt Nhất 2021

Bảng Năng Lượng Mặt Trời Tốt Nhất 2021

Bằng cách kết hợp nhiều năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng mặt trời và phản hồi từ hàng trăm chuyên gia năng lượng mặt trời, chúng tôi đã đưa ra danh sách các tấm pin mặt trời chất lượng tốt nhất và phổ biến nhất hiện có ở Úc từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Để chọn một  tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng và hiệu quả, các tấm pin có chi phí cao hơn từ các nhà sản xuất hàng đầu thường cung cấp chất lượng tốt hơn, hiệu quả cao hơn và tăng độ tin cậy. Các tấm pin năng lượng mặt trời từ các nhà sản xuất được liệt kê dưới đây đã được chứng minh là hoạt động hiệu quả và tồn tại lâu hơn hầu hết các tấm pin rẻ hơn với nhiều nhà sản xuất 'giá rẻ' ít được biết đến hơn đã không tuân thủ bảo hành, phá sản hoặc bị loại khỏi  danh sách năng lượng mặt trời được phê duyệt của Hội đồng Năng lượng Sạch bảng điều khiển.

Các Nhà Sản Xuất Bảng Điều Khiển Năng Lượng Mặt Trời Tốt Nhất

Dưới đây là danh sách rút gọn của chúng tôi về các tấm pin mặt trời chất lượng tốt nhất và đáng tin cậy nhất hiện có ở Úc dựa trên lịch sử công ty, chất lượng, hiệu suất trong thế giới thực, điều kiện bảo hành , dịch vụ và phản hồi từ các chuyên gia trong ngành năng lượng mặt trời. Danh sách này thường được áp dụng cho hầu hết các khu vực có ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã được thành lập bao gồm Châu Âu, Châu Phi và Châu Á.

So với Australia, quốc gia có quyền tiếp cận với hầu hết các thương hiệu hàng đầu thế giới và Trung Quốc, thị trường năng lượng mặt trời của Mỹ được bảo vệ bởi thuế nhập khẩu và có nhiều sản xuất trong nước hơn. Có một số thương hiệu cao cấp có trụ sở tại Bắc Mỹ như Silfab Solar , Solaria , Misson Solar và tất nhiên là Tesla, nhóm người thường tập trung vào việc cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ đang phát triển. Panasonic là một thương hiệu cao cấp khác cung cấp các tấm pin hiệu suất cao ở Mỹ và Nhật Bản.

Thương hiệu

Cấu hình *

Loại ô *

Hiệu quả tối đa *

Bảo hành sản phẩm **

Bảo hành hoàn hảo sau 25 năm #

SunPower

Maxeon 3

IBC loại N

22,8%

25 năm

Sản lượng tối thiểu 92,0%

GHI

Dòng Alpha

HJT MBB loại N

21,9%

20 năm

Sản lượng tối thiểu 92,0%

LG năng lượng

Neon R

IBC loại N

22,0%

25 năm

Sản lượng tối thiểu 90,8%

Qcells

QPeak DUO G9 +

MBB cắt nửa kiểu P

20,8%

25 năm

Sản lượng tối thiểu 86%

Winaico

WST-375MG

MBB cắt nửa kiểu P

20,6%

25 năm

Sản lượng tối thiểu 85,3%

Huyndai

HiES400UF

P-loại ván lợp PERC

21,3%

25 năm

Sản lượng tối thiểu 84,8%

JinkoSolar

Tiger Pro 66TR

P-type cắt nửa MBB không khoảng trống

21,3%

15 năm

Sản lượng tối thiểu 84,8%

Canadian Solar

HiKu6

MBB cắt nửa kiểu P

20,8%

12 năm

Sản lượng tối thiểu 84,8%

Trina Solar

Đỉnh S

P-type cắt nửa MBB không khoảng trống

21,1%

15 năm

Sản lượng tối thiểu 84,8%

Longi Solar

Hi-MO 4m

Pha tạp chất Ga MBB kiểu P nửa cắt

20,8%

12 năm

Sản lượng tối thiểu 84,8%

 * Mô hình hiệu quả nhất hàng đầu hiện nay do nhà sản xuất cung cấp

** Thời gian bảo hành sản phẩm tối đa - Có thể thay đổi theo quốc gia hoặc khu vực

# Bảo hành sau 25 năm - Bảo hành hiệu suất tuyến tính - Sản lượng điện đảm bảo tối thiểu sau 25 năm

Các Nhà Sản Xuất Bảng Điều Khiển Năng Lượng Mặt Trời Giá Trị Tốt Nhất

Dựa trên phản hồi từ các chuyên gia năng lượng mặt trời, dưới đây là danh sách các nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời 'có giá trị' tốt nhất hiện có ở Úc. Với lịch sử lâu đời trong nghiên cứu và phát triển, Trina Solar, Jinko Solar và Canadian Solar là một số nhà sản xuất lâu đời nhất và nổi tiếng nhất, trong khi LONGi Solar gần đây đã trở thành nhà sản xuất tế bào đơn tinh thể lớn nhất thế giới theo khối lượng.

Biểu đồ so sánh hiệu suất bảo hành bảng điều khiển năng lượng mặt trời

SunPower

Sunpower, hiện được gọi là Maxeon Solar, là công ty hàng đầu thế giới về pin mặt trời IBC hiệu suất cao và cung cấp bảo hành hiệu suất hàng đầu trong ngành với 92% công suất được giữ lại sau 25 năm, cộng với bảo hành sản phẩm 25 năm của nhà sản xuất.

Các tấm pin dòng Maxeon sử dụng các tế bào IBC loại N hiệu suất cao, đây là công nghệ pin năng lượng mặt trời hiệu quả nhất hiện nay. Mặc dù, chúng có giá cao và không được sử dụng rộng rãi ở Úc. Các tấm Performance hoặc P series tiết kiệm chi phí hơn từ SunPower được ưa chuộng cho cả khu dân cư và các công trình thương mại quy mô lớn hơn. Ở Bắc Mỹ, tấm Sunpower rất phổ biến và là một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất hiện có.

 • Đánh giá công suất (W): 340W đến 550W
 • Hiệu quả (%): 19,6% đến 22,8%
 • Khoảng giá: Trung bình đến Rất cao $$$$$
 • Bảo hành sản phẩm: 25 năm

​GHI

REC sản xuất các tấm chất lượng cao, hiệu quả về chi phí đã được chứng minh là rất phổ biến trong giới lắp đặt, đặc biệt là dòng sản phẩm TwinPeak. Kể từ năm 2019, tất cả các tấm nền REC TwinPeak và N-peak đều đi kèm với bảo hành sản phẩm tiêu chuẩn 20 năm và bảo hành hiệu suất được cải thiện với giảm thiểu sự xuống cấp khiến nó trở thành một trong những bảo hành tốt nhất trên thị trường.

Các tấm REC TwinPeak là tấm đầu tiên sử dụng các ô cắt một nửa ở định dạng mô-đun phân chia, mang lại hiệu quả cao hơn và cải thiện khả năng chịu bóng. Các tấm pin dòng N-Peak và các tấm pin dòng Alpha mới phát hành gần đây sử dụng các tế bào cắt nửa loại N-type Heterojunction (HJT) tiên tiến , hiện đang xếp vị trí REC trong số các nhà sản xuất hàng đầu trong ngành về năng lượng mặt trời hiệu suất cao.

 • Đánh giá công suất * (W): 330W đến 380W
 • Hiệu quả (%): 19% đến 21,7%
 • Khoảng giá: Trung bình đến Cao $$$
 • Bảo hành sản phẩm: 20 năm

LG

LG được coi là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới với hàng loạt tấm nền chất lượng, đáng tin cậy, hiệu suất cao. LG là một trong số ít nhà sản xuất cung cấp cả sản phẩm 25 năm và bảo hành hiệu suất 25 năm cho các tấm nền Neon 2 và Neon R, cả hai đều sử dụngcác tế bào silicon loại N cao cấp, bền lâu.

Các loại tấm nền cao cấp của LG rất phổ biến ở Úc, Mỹ và Châu Âu và tích hợp nhiều công nghệ hàng đầu trong ngành. Tấm nền LG Neon 2 là tấm nền đầu tiên sử dụng thanh cái nhiều dây cùng với các tế bào loại N hiệu suất cao và là một trong những tấm nền cao cấp phổ biến nhất hiện có ở Úc.

 • Đánh giá công suất (W): 350W đến 450W
 • Hiệu quả (%): 19,3% đến 22,0%
 • Khoảng giá: Trung bình đến Cao $$$$
 • Bảo hành sản phẩm: 25 năm

Q Cell

Hanwha Q Cells là một nhà sản xuất bảng khối lượng lớn, nổi tiếng cung cấp nhiều loại bảng chất lượng cho tất cả các ứng dụng. Tấm nền Q cells G6 + Duo mới nhất được bảo hành sản phẩm mới 25 năm và bảo hành hiệu suất dài hạn được cải thiện với sản lượng đánh giá 85% sau 25 năm.

Các ô Q cung cấp rất nhiều loại bảng từ bảng 60 ô tiêu chuẩn cấp nhập cảnh sử dụng các ô đơn tinh thể đáng tin cậy, đến các ô PERC đơn cắt một nửa hiệu quả cao được sử dụng trên phạm vi Q.Peak Duo G5 và G6 và gần đây là Q nâng cao. Phạm vi Peak DUO G8 và G9 + có các cải tiến mới nhất bao gồm các ô không khoảng cách với 12 thanh cái microwire.

 • Đánh giá công suất (W): 335W đến 465W
 • Hiệu quả (%): 18,8% đến 20,8%
 • Khoảng giá: Med $$$
 • Bảo hành sản phẩm: 12 đến 25 năm

Trina Solar

Trina Solar là một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới và đang đầu tư mạnh vào các tấm pin hiệu suất cao, chi phí thấp. Dòng tấm nền Trina Honey nổi tiếng được coi là chất lượng tuyệt vời và rất đáng đồng tiền bát gạo, đặc biệt là tấm Honey M (monocrystalline) hiện có sẵn ở định dạng 120 cell cắt một nửa hiệu quả hơn lên đến 370W.

Trina Solar cung cấp rất nhiều loại tấm từ tấm PERC đơn tinh thể tiết kiệm chi phí đến tấm hai mặt tiên tiến. Dòng tấm pin hiệu suất cao Vertex và Vertex S (nhỏ) mới nhất đã nâng cao vị thế của Trina Solar như một nhà sản xuất tấm nền hiệu suất cao tiên tiến .

 • Đánh giá công suất (W): 330W đến 670W
 • Hiệu quả (%): 19,6% đến 21,3%
 • Phạm vi giá: Thấp đến Trung bình $$
 • Bảo hành sản phẩm: 12 đến 15 năm

 Jinko Solar

Jinko Solar là nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất Trung Quốc theo số lượng và sản xuất nhiều loại tấm pin hiệu quả về chi phí và đáng tin cậy. Các kỹ sư của Jinko làm việc chặt chẽ với trung tâm nghiên cứu năng lượng mặt trời UNSW của Úc xuất sắc và đã đạt được một số kỷ lục về hiệu quả trong những năm qua nhờ liên tục nghiên cứu và phát triển công nghệ pin PV mới.

Dòng sản phẩm Cheetah (đơn sắc) của các tấm panel của Jinko Solar là một trong những tấm panel giá rẻ phổ biến nhất trên thị trường với thành tích đáng tin cậy về độ tin cậy và sự hỗ trợ tốt từ các văn phòng địa phương. Gần đây hơn, loạt tấm nền Tiger và Tiger Pro mạnh mẽ của Jinko đã thúc đẩy ranh giới của sự đổi mới và công nghệ tế bào PV.

 • Đánh giá công suất (W): 335W đến 585W
 • Hiệu quả (%): 19,8% đến 21,4%
 • Phạm vi giá: Thấp đến Trung bình $$
 • Bảo hành sản phẩm: 12 đến 20 năm

Năng Lượng Mặt Trời Canada

Canadian Solar là nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn thứ năm trên thế giới và sản xuất nhiều loại tấm pin đáng tin cậy, hiệu quả về chi phí. Công ty thường tập trung vào các tế bào đa tinh thể tiết kiệm chi phí hơn và phát triển một số tấm hiệu suất cao tiên tiến dựa trên thiết kế tế bào đa tinh thể cắt nửa. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Canadian Solar chuyển sang phát triển các tấm pin đơn PERC hiệu quả hơn như dòng HiDM và HiKu.

Dòng tấm pin tách rời đơn tinh thể HiKu6 và HiKu7 thế hệ mới của Canadian Solar đang trở nên phổ biến hơn trong giới lắp đặt như một tấm nền chất lượng, giá cả phải chăng, hiệu suất cao được hỗ trợ tốt từ các văn phòng địa phương.

 • Đánh giá công suất (W): 350W đến 665W
 • Hiệu quả (%): 19,6% đến 21,3%
 • Phạm vi giá: Thấp đến Trung bình $$
 • Bảo hành sản phẩm: 12 năm

LONGi Solar

LONGi Solar đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua để không chỉ trở thành một trong những nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời lớn nhất Trung Quốc mà còn là nhà sản xuất pin đơn tinh thể lớn nhất trên thế giới. LONGi sản xuất nhiều loại bảng hiệu quả về chi phí và đáng tin cậy chỉ sử dụng các tế bào đơn tinh thể . Trên thực tế, một phần của sự chuyển dịch của ngành công nghiệp sang các tế bào PERC đơn và đơn hiệu quả hơn là do LONGi đầu tư lớn vào sản xuất wafer mono quy mô lớn.

Dòng tấm Hi-MO 4 mono PERC của LONGi Solar sử dụng định dạng ô chia tách phổ biến và đã trở thành một trong những tấm pin 370W phổ biến và giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Ngoài ra, các tế bào silicon pha tạp Gali mới độc đáo do LONGi phát triển là một bước phát triển ấn tượng được chứng minh là có thể cải thiện tuổi thọ của các tấm pin mặt trời.

 • Đánh giá công suất (W): 300W đến 540W
 • Hiệu quả (%): 19,6% đến 21,9%
 • Phạm vi giá: Thấp đến Trung bình $$
 • Bảo hành sản phẩm: 12 năm

Kiểm Tra Hiệu Suất Và Độ Bền

Nhiều tiến bộ trong công nghệ pin mặt trời đã dẫn đến việc giảm giá rất nhiều trong những năm gần đây với nhiều tấm pin mặt trời mới giá rẻ, hiệu quả hơn được phát hành bởi các nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc. Để đảm bảo chất lượng liên tục, có một số tổ chức thử nghiệm hàng đầu, độc lập, giúp xác minh hiệu suất và độ tin cậy lâu dài. Điều này được giải thích thêm trong hướng dẫn của chúng tôi để chọn một bảng điều khiển năng lượng mặt trời chất lượng.

Tóm tắt các công ty hoạt động tốt nhất từ ​​PVEL 2020 - Dịch vụ thử nghiệm bảng điều khiển năng lượng mặt trời độc lập hàng đầu.

 Bảng Năng Lượng Mặt Trời Hiệu Quả Nhất

Biểu đồ so sánh các tấm pin mặt trời hiệu quả nhất trên thị trường Úc vào năm 2021.
Các bài viết khác

JA Solar, Canadian Solar, Longi Solar, Q Cell, LG Solar

điện mặt trời Bạc Liêu, điện mặt trời tây ninh, điện mặt trời Tiền Giang, điện mặt trời Sóc Trăng, điện mặt trời Cần Thơ, điện mặt trời Đồng Tháp, điện mặt trời Trà Vinh, điện mặt trời Kiên Giang, điện mặt trời Cà Mau

Điện mặt trời nhà máy, Điện mặt trời nhà xưởng, Điện năng lượng mặt trời nhà máy, Điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, tư vấn lắp đặt điện mặt trời, tiết kiệm điện, ESCO, ESCO là gì, lắp điện mặt trời chi phí 0 đồng, giải pháp esco, tấm pin mặt trời, pin mặt trời
X