Inverter năng lượng tốt nhất

Tech South, điện mặt trời, lắp đặt điện mặt trời uy tín, lắp đặt điện mặt trời chất lượng, điện mặt trời bà rịa vũng tàu

child-page-banner
INVERTER NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TỐT NHẤT NĂM 2021

Danh hiệu cho máy biến tần năng lượng mặt trời hòa lưới tốt nhất chưa bao giờ gần hơn như hiện nay, khi nhiều nhà sản xuất hàng đầu phát hành các mô hình mới tiên tiến với các tính năng giám sát trực tuyến thông minh và quản lý năng lượng gia đình thông minh. Sự quảng bá xung quanh các hệ thống pin gia đình hoặc hệ thống hybrid cũng đang tăng lên, tuy nhiên đối với pin và việc lắp đặt năng lượng mặt trời vẫn yêu cầu một bộ biến tần năng lượng mặt trời chuyên dụng.

Chức năng & vấn đề của biến tần năng lượng mặt trời

Bộ biến tần năng lượng mặt trời là bộ phận phức tạp nhất của bất kỳ hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới nào và cũng là bộ phận có nhiều khả năng gặp sự cố nhất. Do sự thay đổi lớn về độ ẩm và nhiệt độ, có khả năng nhiều biến tần lắp ngoài trời sẽ gặp lỗi vào một thời điểm nào đó trong suốt thời gian hoạt động của chúng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải sử dụng một biến tần chất lượng và gắn nó ở nơi có mái che nếu có thể. Vì vậy, tuổi thọ của biến tần năng lượng mặt trời có thể được tăng lên đáng kể bằng cách đặt nó bên trong nhà để xe, dưới sân để xe và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới thông thường

Hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới thông thường - Nguồn điện một chiều từ một chuỗi của các tấm pin mặt trời được biến đổi thành nguồn điện xoay chiều bởi bộ biến tần năng lượng mặt trời có thể được sử dụng cho các thiết bị gia dụng hoặc đưa vào lưới điện.

Các tấm pin mặt trời cũng có thể gặp phải các vấn đề theo thời gian dẫn đến hiệu suất kém, nhưng không giống như một biến tần bị lỗi, điều này nói chung sẽ không ảnh hưởng đến việc tắt hoàn toàn hệ thống năng lượng đang hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc nên trả thêm chi phí cho một nhà sản xuất biến tần có uy tín là rất đáng giá (một nhà sản xuất đã hoạt động kinh doanh tốt hơn 5 năm và có bảo hành mở rộng nếu có).

Bảo hành và Dịch vụ

FroniusSMA đã đứng đầu danh sách trong nhiều năm do tỷ lệ hỏng hóc thấp và dịch vụ tốt, vì họ thường giao các đơn vị thay thế xử lý trong 3-5 ngày làm việc. Fronius, SMA, ABB, Sungrow và Huawei đều có sẵn với bảo hành 10 năm. Nhiều thương hiệu 'giá trị' hiện cũng cung cấp bảo hành 10 năm nhưng một số sẽ chỉ sửa chữa một thiết bị bị lỗi nếu phía chủ sở hữu chịu chi phí vận chuyện 2 đầu (trở đi và trả về) và có thể mất vài tuần và đôi khi là vài tháng. Điều này sẽ có tác động tài chính lớn hơn nhiều do thời gian ngừng hoạt động của hệ thống.

Các Loại Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời

Biến tần năng lượng mặt trời chuỗi – Biến tần hòa lưới

Bài đánh giá này tập trung vào các biến tần năng lượng mặt trời 'chuỗi' phổ biến là loại biến tần năng lượng mặt trời phổ biến nhất. Các bộ biến tần này được kết nối với các tấm pin mặt trời liên kết với nhau thành chuỗi. Biến tần hòa lưới là loại biến tần phổ biến nhất được sử dụng ở Châu Âu, Úc và Châu Á, và đang ngày càng phổ biến ở Mỹ, nơi các biến tần vi mô cũng rất phổ biến.

Biến tần hỗn hợp

Bộ biến tần hybrid (biến tần lai) hoặc pin sẵn sàng kết hợp bộ biến tần năng lượng mặt trời và các tấm pin với nhau trong một thiết bị đơn giản. Hầu hết cũng có thể cung cấp mức năng lượng dự phòng cơ bản trong trường hợp mất điện. Các bộ biến tần này đang trở nên cạnh tranh hơn so với các bộ biến tần năng lượng mặt trời khi công nghệ biến tần lai tiến bộ và pin trở nên rẻ hơn và hấp dẫn hơn.

Biến tần ngoài lưới

Các hệ thống điện ngoài lưới hoặc độc lập yêu cầu bộ nghịch lưu pin mạnh mẽ với bộ sạc tích hợp có thể được thiết lập như hệ thống năng lượng mặt trời kết hợp AC hoặc DC . Bộ biến tần / bộ sạc không nối lưới hiện đại, linh hoạt , còn được gọi là bộ biến tần đa chế độ, cũng có thể được sử dụng để tạo ra các hệ thống kết nối lưới điện hỗn hợp tiên tiến.

Các hệ thống không nối lưới quy mô nhỏ và tự làm sử dụng bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời đơn giản , còn được gọi là bộ điều chỉnh năng lượng mặt trời MPPT . Đây không phải là bộ biến tần, mà là bộ sạc pin năng lượng mặt trời được kết nối giữa bảng điều khiển năng lượng mặt trời và pin để điều chỉnh quá trình sạc pin và đảm bảo pin được sạc chính xác, hoặc quan trọng hơn là không bị sạc quá mức.

Biến tần siêu nhỏ

Micro nghịch lưu, còn được gọi là micro, là bộ biến tần năng lượng mặt trời rất nhỏ được gắn trực tiếp vào các tấm pin mặt trời riêng lẻ. Vì mỗi bộ biến tần và bảng điều khiển vi mô hoạt động độc lập, chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho các bố trí và vị trí mái phức tạp có vấn đề về che nắng. Mặc dù chi phí cao hơn một chút, micro rất phổ biến ở Bắc Mỹ do sự hiện diện mạnh mẽ của Enphase và nhiều ưu điểm mà chúng mang lại so với biến tần chuỗi.

Tiêu chí đánh giá biến tần

Các tiêu chí sau đây được sử dụng để xác định bộ biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất hiện có trên thị trường, cùng với phản hồi liên tục từ những người lắp đặt năng lượng mặt trời và các chuyên gia trong ngành năng lượng ở Úc và Bắc Mỹ. Lưu ý, so sánh này tập trung vào các bộ biến tần 'chuỗi' - năng lượng mặt trời nối lưới phổ biến (một pha).

 1. Chất lượng & Độ tin cậy
 2. Dịch vụ & Hỗ trợ
 3. Giám sát
 4. Sự bảo đảm
 5. Đặc trưng
 6. Giá

Phạm vi giá

Có một sự khác biệt đáng kể về giá giữa hàng trăm biến tần năng lượng mặt trời khác nhau hiện có. Ví dụ, một biến tần 5kW cấp thấp có thể bắt đầu từ $ 750, trong khi một biến tần 5kW chất lượng cao với bảo hành 10 năm trở lên có thể có giá $ 1700 hoặc cao hơn. Tuy nhiên,  do tỷ lệ hỏng hóc cao của nhiều biến tần giá rẻ  và khó yêu cầu bảo hành, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một đơn vị chất lượng cao hơn. Như một câu nói phổ biến trong ngành năng lượng mặt trời là  “các sản phẩm rẻ nhất sẽ khiến bạn đắt hơn về lâu dài”.

* Có sẵn các tùy chọn bảo hành mở rộng - có thể thay đổi tùy theo quốc gia

Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Thương Mại Tốt Nhất

Trong khi bài viết này chủ yếu tập trung vào các bộ biến tần năng lượng mặt trời chuỗi một pha, dân dụng hàng đầu, hầu hết các nhà sản xuất trên cũng sản xuất một loạt các bộ biến tần được thiết kế cho các ứng dụng thương mại và dân dụng 3 pha lớn hơn. Biến tần năng lượng mặt trời hòa lưới có công suất lên đến 100kW cũng ngày càng phổ biến để sử dụng trong các trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích do những ưu điểm của việc giám sát mức độ chuỗi và dễ bảo dưỡng so với các bộ biến tần trung tâm đơn lẻ. Dưới đây là danh sách của chúng tôi về các bộ biến tần 3 pha phổ biến nhất trên thị trường Úc trong các loại 8kW đến 30kW và 30kW đến 100kW.

Biến tần năng lượng mặt trời 3 pha tốt nhất - 8kW đến 30kW

 1. Fronius - Symo và Eco
 2. SMA - Sunny Tripower
 3. SolarEdge - SE 3 pha
 4. Sungrow - SG & CX
 5. Huawei - SUN2000-KTL

Biến tần năng lượng mặt trời 3 pha tốt nhất - 30kW đến 100kW +

 1. SMA - Sunny Tripower Core 1
 2. FIMER (ABB) - PVS-TL
 3. Sungrow - CX
 4. Huawei - SUN2000-KTL
 5. SolarEdge - SE
Các bài viết khác

lắp đặt điện năng lượng mặt trời giá rẻ, chi phí lắp đặt điện mặt trời, lắp đặt điện mặt trời miền Nam, đơn vị lắp đặt điện năng lượng miền Nam, công ty Năng lượng xanh, công ty điện năng lượng miền Nam

điện mặt trời Bạc Liêu, điện mặt trời tây ninh, điện mặt trời Tiền Giang, điện mặt trời Sóc Trăng, điện mặt trời Cần Thơ, điện mặt trời Đồng Tháp, điện mặt trời Trà Vinh, điện mặt trời Kiên Giang, điện mặt trời Cà Mau

Điện mặt trời nhà máy, Điện mặt trời nhà xưởng, Điện năng lượng mặt trời nhà máy, Điện năng lượng mặt trời nhà xưởng, tư vấn lắp đặt điện mặt trời, tiết kiệm điện, ESCO, ESCO là gì, lắp điện mặt trời chi phí 0 đồng, giải pháp esco, tấm pin mặt trời, pin mặt trời
X